Sleepless

หนังต่างประเทศ

ต้อนรับปีใหม่ด้วยดูหนังแอ็คชั่นเกี่ยวกับอาชญากรรมของเจ้าหน้าที่ที่เหยียบขาข้างหนึ่งไปยังวงการมืดเรื่อง Sleepless ของ Open Road Films  ผลงานเรื่องแรกในระดับสากลของผู้กำกับชาวเยอรมัน Baran bo  O dar ซึ่งงานนี้ได้พระเอกผิวสีมาดเท่ห์อย่าง Jamie Fox แสดงนำ โดยหนังดัดแปลงมาจากดูหนังฝรั่งเศสที่เคยฉายเมื่อปี 2001 เรื่อง Sleepless Night ผ่านผลงานการเขียนบทของ แอนเดรีย เบอร์ลอฟ งานนี้รับรองว่าเปิดปีมาก็มันส์แบบลุ้นระทึกหยุดหายใจกันเลยทีเดียว

Sleepless เป็นเรื่องราวของ นายตำรวจลาสเวกัสนายหนึ่ง ที่ถูกอาชญากรระดับเจ้าพ่อจับตัวลูกชายของเขาไปต่อหน้าต่อตาขณะที่เขากำลังขับรถอยู่บนท้องถนน สาเหตุมาจากการที่เขาไปขโมยยาเสพติดของเจ้าพ่ออาชญากรรายหนึ่งมานั่นเอง ด้วยหัวอกคนเป็นพ่อเขาจึงต้องพยายามตามหาลูกชายสุดฤทธิ์ ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายกับลูกชายของเขา แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องพยายามพาตัวเองหลบหลีกการทำงานของตำรวจให้ได้ด้วย เพราะตัวเองก็มีชนักเรื่องขโมยยาเสพติดติดหลังอยู่

เรื่องความมันส์ความลุ้นระทึกถูกจับมาเป็นจุดขายหลักของหนังอยู่แล้ว เพราะเนื้อเรื่องเองก็ชัดเจนว่าไปทางนั้นแน่นอน อีกทั้งนักแสดงนำเองก็พร้อมจะลุยอยู่แล้วสำหรับเจมี่ ฟ็อกซ์ บทไหนก็ไม่ต้องห่วง ฝีมือการันตีด้วยรางวัลระดับออสการ์เมื่อปี 2004 และด้วยบุคลิกที่ค่อนข้างเข้มข้นจึงเหมาะกับหนังแอ็คชั่นไม่น้อยกว่าประเภทไหนที่เขาเคยแสดง ก็ต้องถือว่าหนังมีองค์ประกอบของความสนุกตามแบบแอ็คชั่นอาชญากรรมค่อนข้างชัดเจน เหมาะสำหรับดูวันสบายๆสำหรับคนที่ชอบแอ็คชั่นโดยเฉพาะ และถึงแม้ว่าบทหนังจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ เพราะส่วนใหญ่บทหนังการไล่ล่าระทึกขวัญก็จะเป็นประเด็นเกี่ยวกับเรื่องการฆ่าการทำร้ายครอบครัว การจับลูกหรือภรรยาเป็นตัวประกัน ซึ่งบทหนังเรื่องนี้ก็เดินตามสูตรเป๊ะ! แม้จะมีกิมมิกเล็กๆน้อยๆด้วยการให้พระเอกนั้นยืนคาบเกี่ยวระหว่างสองฝั่ง คือฝั่งอาชญากรและฝั่งตำรวจ ซึ่งก็น่าจะช่วยเพิ่มระดับความตื่นเต้นให้คนดูได้ แต่นั่นก็ไมได้หมายความว่ามันแหวกแนว จึงต้องไปวัดความสนุกกันที่ฉากแอ็คชั่นว่าจะทำออกมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งจากตัวอย่างก็ถือว่าทำได้ในระดับที่น่าพอใจ แม้จะยังไม่ถึงระดับก็ตาม นอกจากเจมี่ ฟ็อกซ์ หนังยังได้นักแสดงอีกมากมายมาร่วมในดูหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น เดอร์มอท มัลโรนี่, เดวิด ฮาร์เบอร์,มิเชล โมนาแกน งานนี้ใครชอบแนวไล่ล่าลุ้นระทึกเป็นพิเศษก็ลองไปดูอีกสักเรื่อง

AVENGERS 3: Infinity War
ข่าวบันเทิง
AVENGERS 3: Infinity War

แนะนำหนังใหม่น่าดูอย่าง AVENGERS 3: Infinity War ท …

Star Wars 8 (1)
หนังต่างประเทศ
ดูหนัง Star Wars 8: The Last Jedi

Star Wars 8 ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Star Wars: T …

Thor: Ragnarok
หนังต่างประเทศ
Thor: Ragnarok (2017)

Thor: Ragnarok (2017) ศึกอวสานเทพเทวดา เรื่องย่อ: …